Bang Oregon ở đâu ? Tổng quan về Bang Oregon

Bạn muốn tìm hiểu về Bang Oregon ? Dưới đây là những thông tin như : Bang Oregon ở đâu ? Thành phố nổi tiếng ở Oregon, Người việt sinh sống ở đâu nhiều tại Oregon, Sân bay đến với Oregon, và nhiều thông tin bổ ích khác nữa

Tổng quan về Bang OregonTruo

Oregon là một tiểu bang nằm ở khu vực Tây Bắc nước Mỹ. Trước đây Oregon là mảnh đất của những Thổ dân sinh sống với nhiều bộ lạc. Người Mỹ đặt chân đến Oregon vào khoảng năm 1840, Oregon chính thức được lành lập năm 1848 và trở thành tiểu bang thứ 33 ở Mỹ năm 1859.

Về Diện tích : Oregon đứng thứ 9 về diện tích với  khoảng 255.000 km2

Về Dân số : Bang Oregon có khoảng hơn 4 triệu cư dân sinh sống đứng thứ 27 toàn nước Mỹ

Bang Oregon ở đâu ?

Về vị trí Oregon tiếp giáp với các tiểu bang như : Washington, Nevada, California và Bang Idaho

Thủ phủ của Tiểu Bang Oregon là thành phố Salem còn Thành phố lớn nhất là thành phố Portland

Bang Oregon

Đặc trưng của Oregon

Oregon nổi tiếng với diện tích rừng lớn đến hơn 47% diện tích của tiểu bang được bao phủ bởi rừng tự nhiên tập trung nằm gần khu vực Duyên hải. Từ xa xưa ở Oregon ngành lâm nghiệp cũng như nông nghiệp phát triển mạnh đây cũng là thế mạnh của Oregon. Năm 2005 với 303 hãng rượu bia đưa Oregon trở thành tiểu bang đứng thứ 3 nước Mỹ về sản xuất rượu bia.

Người Việt ở Oregon

Ở Oregon hiện có khoảng 10.000 người trong cộng đồng người Việt đang sinh sống và học tập chủ yếu tập trung ở thành phố Portland và con số này có thể không ngừng tăng lên. Theo xu hướng trong một cuộc khảo sát của công ty vận tải United Van Lines thực hiện trong 3 năm vào năm 2015 đã công bố Oregon đứng đầu trong danh sách di dân liên tiểu bang, xếp sau là South Carolina, Vermont.

Thành phố Portland

Sân bay ở Bang Oregon

Để đặt vé máy bay đi du học hoặc đi Du lịch Oregon Mỹ, bạn có thể tham khảo qua danh sách các sân bay phổ biến ở Oregon dưới đây :

+ Sân bay quốc tế Portland ( PDX)

+ Sân bay thành phố Redmond (RDM)

+ Sân bay Eugene (EUG)

Xem thêm danh sách Sân bay ở Bang Oregon

Giá vé máy bay đi Oregon

Dưới đây là bảng giá vé máy bay đi Portland giá rẻ tham khảo nếu bạn có nhu cầu cần tìm thông tin giá vé chính xác nhất với hành trình của mình vui lòng liên hệ về Văn phòng Vé máy bay đi Mỹ: 222 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM. Hotline: 1900 099 900

Vé máy bay đi OregonCác trường Đại học danh tiếng tại Oregon

Oregon State University

Tên tiếng Việt: Trường Đại Học Oregon State

Loại hình: Trường Công Lập

Website của trường: http://oregonstate.edu

Vị trí: Corvallis, Oregon

Cung cấp hơn 200 chương trình đại học và 100 chương trình sau đại học thông qua 11 cơ sở. Trường đứng thứ 139  trong số những trường Đại học tốt nhất toàn cầu do US News & World Report bầu chọn.

University of Oregon

Loại hình: Trường Công Lập

Website: https://www.uoregon.edu

Vị trí: Eugene, Oregon.

Với hơn 300 chương trình Đại Học và Sau Đại Học của các chuyên ngành như: Kế toán, Quảng cáo, Quản trị kinh doanh, Chương trình dành cho Tiến sĩ, Thạc Sĩ,….

Portland State University

Loại hình: Trường Công Lập

Website: https://www.pdx.edu

Trường hiện có hơn 27.000 sinh viên theo học với nhiều loại hình Cao Đẳng, Đại Học và Sau Đại Học như: Kế toán, Kiến trúc, Thiết kế đồ họa, Sinh học….

Địa điểm du lịch nổi tiếng ở Oregon

Vườn Nhật ở Portland (Portland Japanese Garden)

Khu vườn Nhật ở Portland gồm 5 khu vườn nhỏ trên diện tích 2.2 ha được mở cửa đón khách tham quan từ năm 1967. Khu vườn Nhật ở Portland thu hút một lượng khách đông đảo đến tham quan mỗi năm. Khi ông Nobuo Matsunaga, cựu Đại sứ Nhật Bản tại Hoa Kỳ, đến thăm Vườn Nhật Bản ở Portland, ông tuyên bố đây là khu vườn Nhật Bản đẹp và chân thực nhất thế giới bên ngoài Nhật Bản.

Vườn Nhật ở Portland

Giờ mở cửa: 10 giờ sáng – 4 giờ chiều

Giá vé tham quan ~ 17 USD/người lớn.

Địa chỉ: 611 SW Kingston Ave, Portland

Biệt thự Pittock (Pittock Mansion)

Biệt thự Pittock là một lâu đài kiểu Pháp thời Phục hưng ở West Hills của Portland, Oregon , Hoa Kỳ. Tòa biệt thự ban đầu được xây dựng vào năm 1914 với chủ là  nhà xuất bản, biên tập viên báo chí, và ông trùm gỗ và giấy – Henry Pittock  và vợ ông – Georgiana Burton Pittock . Đây là một điền trang 46 phòng được xây dựng bằng Tenino Sandstone nằm trên 46 mẫu Anh (19 ha)

Biệt thự Pittock

Phí tham quan: 13 USD/ người lớn

Tháng 1: Đóng cửa

Tháng 2 -Tháng 5: 10 giờ sáng – 4 giờ chiều

Ngày lao động : 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều

Tháng 9  – 12/12: 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều

Lễ tạ ơn: Đóng cửa

Ngày Giáng sinh: Đóng cửa

Địa chỉ : 3229 NW Pittock Dr, Portland

Vườn Hồng Portland

Là một khu vườn hồng rộng khoảng 4.5 mẫu Anh khoảng 18.000 m2 thuộc công viên Washington với hơn 10.000 bụi hồng thuộc  650 loài hồng khác nhau.

Địa chỉ: 400 SW Kingston Ave, Portland, Oregon

Những thông tin về Bang Oregon trên đây sẽ liên tục được cập nhật hy vọng những thông tin như: Bang Oregon ở đâu ? Du học Oregon, Địa điểm du lịch ở Oregon sẽ hỗ trợ cho quý khách.