Điểm danh các hãng hàng không bay đi Mỹ tốt nhất

Đường bay đi Mỹ (Hoa Kỳ) là một trong những đường bay được nhiều hãng hàng không khai thác trong đó có tuyến bay từ Việt Nam sang Mỹ. Vậy có những hãng hàng không nào có đường bay đến Mỹ ? Nếu bạn chưa biết mua vé máy bay của hãng nào thì đây là bài viết gợi ý các hãng hàng không bay đi mỹ giúp bạn tìm được vé phù hợp.

Đặc điểm đường bay từ Việt Nam sang Mỹ

Đường bay từ Việt Nam sang Mỹ phần lớn được các hãng khai thác bằng cách bay liên doanh do đó sẽ quá cảnh ở các sân bay quốc tế lớn thuộc khu vực Châu Á như ở: Đào Viên, Tokyo, Seoul, HongKong, Quảng Châu, Singapore,… trước khi có chẳng bay tiếp theo đến các sân bay ở Mỹ.

Ví dụ nếu bạn chọn bay liên doanh giữa ANA và United thì sẽ quá cảnh ở Tokyo; bay Korean Air và Delta sẽ quá cảnh ở Seoul.

Một số hãng hàng không và Quốc gia sẽ quá cảnh trước khi bay thẳng sang Mỹ

(Một số hãng hàng không và Quốc gia sẽ quá cảnh trước khi bay thẳng sang Mỹ)

Nếu không bay liên doanh thì thế nào ? Việc tự đặt vé máy bay lẻ cho từng chặng (Không nằm trong Liên doanh của hãng) nếu bạn tự đặt hãy hết sức cẩn thận vì nếu chặng bay thứ nhất bị Delay sẽ dẫn đến rủi ro cho chặng bay thứ hai của bạn do đó không có bất cứ sự đền bù thiệt hại nào từ hãng. Vì vậy hãy tìm đến các Đại lý vé máy bay quốc tế uy tín để thực hiện nghiệp vụ này nếu bạn có yêu cầu cụ thể.

Ngoài ra còn một sự lựa chọn bên cạnh mua vé máy bay liên doanh là bay duy nhất một hãng hàng không. Ví dụ Bạn chọn vé máy bay của một hãng bay duy nhất như Cathay Pacific sẽ quá cảnh ở Hong Kong và bay từ Hong Kong sang Mỹ vẫn trên chuyến bay của hãng Cathay Pacific.

Hiện nay đã có đường bay thẳng từ Hà Nội/TP HCM sang Mỹ được khai thác bởi Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam – VietNam Airlines với tuyến bay đến San Francisco. Nên nếu mua vé bay thẳng đến Mỹ bạn sẽ không cần phải quá cảnh như trước đây.

Xem thêm: BAY ĐI MỸ CÓ CẦN TEST COVID KHÔNG ?

Điểm danh các Hãng Hàng Không bay đi Mỹ

Quá cảnh ở Nhật Bản

Nếu bạn muốn quá cảnh ở Nhật Bản sẽ có các hãng bay như:

Hãng ANA – All Nippon Airways

ANA có tên đầy đủ là All Nippon Airways thuộc liên minh Star Alliance là hãng hàng không quốc tế và nội địa lớn nhất Nhật Bản có trụ sở nằm tại Tokyo. Hãng có 49 điểm đến tại Nhật Bản và 22 đường bay quốc tế.

Hãng ANA

Trạm trung chuyển chính của ANA nằm ở Sân bay quốc tế Tokyo và Sân bay quốc tế Narita. Đội bay của ANA khá lớn với khoảng 214 máy bay của Boeing và Airbus.

Nếu bạn mua vé máy bay đi Mỹ của ANA sẽ bay liên doanh giữa ANA và United Airlines hoặc Delta tùy chặng bay.

Hãng JAL

Hãng hàng không JAL có tên đầy đủ là Japan Airlines thuộc Liên minh hàng không Oneworld là hãng hàng không lớn thứ hai ở Nhật Bản. JAL được đánh giá là hãng bay có nhiều máy bay Boeing 747 nhiều nhất thế giới vào năm 2005 với 76 chiếc. Tương tự ANA, hãng JAL cũng có trạm trung chuyển chính đến Sân bay Quốc tế Tokyo và Narita.

Hãng JAL

Nếu bay từ Việt Nam sang Mỹ của hãng JAL bạn sẽ quá cảnh ở Tokyo và bay liên doanh với hãng American Airlines.

Quá cảnh ở Đài Loan

Hai hãng hàng không China Airlines và Eva Air sẽ có chuyến bay quá cảnh ở Đào Viên, Đài Loan trước khi bay qua Mỹ

China Airlines

China Airlines là hãng hàng không Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) thuộc Liên minh SkyTeam có trụ sở chính nằm tại Sân bay Quốc tế Đào Viên khai thác tuyến bay đến 102 thành phố tại Châu Á, Châu Âu, Bắc Mỹ và Châu Đại Dương. China Airlines được Skytrax công nhận là hãng hàng không chuẩn 4 sao với nhiều dịch vụ và tiện ích được khách hàng đánh giá cao.

China Airlines

Bay từ Việt Nam sang Mỹ với hãng China Airlines sẽ quá cảnh ở Đào Viên, Đài Loan. Chuyến bay của bạn có sự lựa chọn chỉ bay duy nhất trên máy bay của China Airlines cho tất cả hành trình hoặc bay kết hợp giữa China Airlines và Delta.

EVA Air

Eva Air là hãng hàng không Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) với tiêu chuẩn 5 sao Skytrax và nằm trong Liên minh Star Alliance. Eva Air có trạm trung chuyển chính nằm ở Sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan (TPE). Nếu bạn bay đi Mỹ của hãng Eva Air, thông thường sẽ bay trên máy bay của Eva Air trên tất cả các chặng bay. Ngoài ra nếu bạn đặt vé máy bay liên doanh sẽ bay của Eva Air và United.

Trong số các hãng hàng không bay đi Mỹ, EVA Air là hãng bay được nhiều người Việt ưa chuộng. Eva Air có đội ngũ tiếp viên người Việt vì vậy sẽ thuận lợi hơn trong việc giao tiếp, ngoài ra Eva Air cũng có các dịch vụ tiện ích như: Xe lăn, Dịch vụ cho khách bay lần đầu, Dịch vụ đi cùng trẻ em khi không có người lớn bay cùng…

Quá cảnh ở Hongkong

Cathay Pacific

Cathay Pacific có tên tiếng Anh là hãng hàng không đến từ HongKong, có trạm trung chuyển chính nằm tại Sân bay quốc tế Hong Kong (HKG). Cathay Pacific thuộc liên minh hàng không Oneworld khai thác đường bay đến 36 quốc gia và 118 điểm đến trong đó có nhiều đường bay đến Mỹ.

Hãng Cathay Pacific

Quá cảnh ở Singapore

Singapore Airlines là hãng bay hàng đầu thế giới với tiêu chuẩn 5 sao Skytrax luôn nằm trong Top những hãng hàng không chất lượng tốt nhất thế giới. Singapore Airlines thuộc liên minh hàng không Skyteam có trụ sở nằm ở Sân bay Quốc tế Changi Singapore và đây cũng là trạm trung chuyển chính của hãng.

Hãng Singapore Airlines

Đặt vé máy bay sang Mỹ của Singapore Airlines thông thường bạn sẽ bay trên máy bay của Singapore Airlines mà không cần phải bay trên chuyến bay của hãng nào khác.

Nếu bay liên doanh sẽ bay trên máy bay của Scoot ( Hãng hàng không con của Singapore airlines) bay từ Việt Nam sang Singapore, sau đó sẽ bay từ Singapore sang Mỹ trên máy bay của Singapore Airlines.

Quá cảnh ở Hàn Quốc

Nếu bạn bay trên các hãng hàng không của Hàn Quốc sẽ quá cảnh ở Seoul, Hàn Quốc trước khi bay sang Mỹ. Có hai hãng hàng không cho bạn lựa chọn là Korean Air và Asiana Airlines.

Korean Air

Korean Air Co., Ltd hay còn được biết đến với tên gọi là Korean Air là hãng hàng không quốc gia Hàn Quốc có trụ sở ở Seoul, Hàn Quốc. Korean Air thuộc liên minh hàng không Skyteam được thành lập từ năm 1969 với trạm trung chuyển chính nằm ở Sân bay quốc tế Gimpo và Sân bay quốc tế Incheon.

Hãng Korean Air

Korean Air có đường bay đến 126 thành phố và 44 quốc gia khác nhau. Đặc biệt đường bay đi Mỹ có rất nhiều điểm đến như: Atlanta, Boston, Chicago, Dallas, Detroit, Honolulu, Las Vegas, Los Angeles, Minneapolis, New York, San Francisco, Seattle, Washington D.C,…

Asiana Airlines

Asiana Airlines là hãng hàng không Hàn Quốc thuộc liên minh Star Alliance. Asiana Airlines có tuổi đời trẻ hơn so với Korean Air được thành lập từ năm 1988 với trạm trung chuyển chính nằm tại Sân bay quốc tế Gimpo và Sân bay quốc tế Incheon. Asiana Airlines có đường bay Bắc Mỹ đến Anchorage, Boston, Chicago, Los Angeles,New York, San Francisco, Seattle.

Hãng Asiana Airlines

Quá cảnh ở Thổ Nhĩ Kỳ

Turkish Airlines

Turkish Airlines là hãng hàng không quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ, thuộc Liên minh hàng không Star Alliance và có trụ sở nằm tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Turkish Airlines kết nối 120 điểm đến quốc tế gồm nhiều thành phố thuộc Châu Á, Châu Âu và Châu Mỹ.

Hãng Turkish Airlines

Bay từ Việt Nam sang Mỹ trên chuyến bay của Turkish Airlines sẽ có điểm quá cảnh ở Sân bay quốc tế Istanbul.

Quá cảnh ở Doha, Qatar

Qatar Airways tên đầy đủ là Qatar Airways Company Q.C.S.C hay còn được biết đến với tên gọi Qatar Airways là hãng bay thuộc Liên minh Oneworld. Hãng có trụ sở chính nằm tại Sân bay quốc tế Doha (DOH) và đây cũng là trạm trung chuyển chính của hãng. Qatar Airways kết nối 150 sân bay quốc tế tại nhiều khu vực trên thế giới.

Qatar Airways

Quá cảnh ở Dubai, UAE

Emirates

Emirates có trụ sở nằm tại Dubai, Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất. Nếu bạn bay từ Việt Nam sang Mỹ trên máy bay của Emirates sẽ quá cảnh ở Dubai.

Hãng Emirates

Emirates thuộc sở hữu của Tập đoàn Emirates và là hãng hàng không lớn nhất Trung Đông và là hãng hàng không lớn thứ 4 thế giới về doanh thu.

Hiện nay Emirates không thuộc bất cứ Liên minh hàng không nào.

Bay thẳng từ Việt Nam sang Mỹ

VietNam Airlines

VietNam Airlines là hãng hàng không quốc gia Việt Nam với tiêu chuẩn 4 sao theo tiêu chí của Skytrax, Vietnam Airlines có bay liên doanh với nhiều hãng hàng không đến Mỹ.

Hãng Vietnam Airlines

Năm 2021 VietNam airlines đã có chuyến bay thương mại đầu tiên đi Mỹ. Kết nối Hà Nội/ TP HCM đến San Francisco, Mỹ.

Quy trình đặt vé máy bay tại Sải Cánh

Sải Cánh là một trong những Đại lý đặt vé máy bay Quốc tế hàng đầu tại TP HCM. Chúng tôi là tổng đại lý của nhiều hãng hàng không nổi tiếng như: Emirates, Qatar Airways, Korean Air, Eva Air, Cathay pacific,….

Bước 1: Liên hệ Tổng đài: 1900 099 900 để được tư vấn

Bước 2: Cung cấp thông tin Hành Khách để tiến hành giữ chỗ

Bước 3: Thanh toán tiền Vé máy bay

Bước 4: Xuất Vé

Bước 5: Hỗ trợ Hành Khách trước và Trong chuyến bay. 

Quy trình đặt vé ở Sải Cánh

Trên đây là các hãng hàng không bay đi Mỹ. Liên hệ Văn phòng vé máy bay Sải Cánh để được hỗ trợ tận tình thông tin đặt vé máy bay nhé.

1. Hãng ANA – All Nippon Airways 7. Hãng Korean Air
2. Hãng JAL – Japan Airlines 8. Hãng Asiana Airlines 
3. Hãng China Airlines 9. Hãng Turkish Airlines
4. Hãng EVA Air 10. Hãng Qatar Airways
5. Hãng Cathay Pacific 11. Hãng Emirates
6. Hãng Singapore Airlines 12. Hãng Vietnam Airlines

By Hưng Nguyễn

Bài viết liên quan

Vé máy bay đi Mỹ hãng Turkish Airlines

Mục LụcĐặc điểm đường bay từ Việt Nam sang MỹĐiểm danh các Hãng Hàng Không bay đi MỹQuá cảnh ở Nhật BảnQuá cảnh ở Đài LoanQuá cảnh ở HongKongQuá cảnh ở SingaporeQuá cảnh ở Hàn QuốcQuá cảnh ở Thổ Nhĩ KỳQuá cảnh ở Doha, QatarQuá cảnh ở Dubai, UAEBay thẳng từ Việt Nam sang MỹQuy […]

Đọc thêm
Vé máy bay đi Mỹ hãng Air China

Mục LụcĐặc điểm đường bay từ Việt Nam sang MỹĐiểm danh các Hãng Hàng Không bay đi MỹQuá cảnh ở Nhật BảnQuá cảnh ở Đài LoanQuá cảnh ở HongKongQuá cảnh ở SingaporeQuá cảnh ở Hàn QuốcQuá cảnh ở Thổ Nhĩ KỳQuá cảnh ở Doha, QatarQuá cảnh ở Dubai, UAEBay thẳng từ Việt Nam sang MỹQuy […]

Đọc thêm
Vé máy bay giá rẻ hãng Air Canada đi Mỹ

Mục LụcĐặc điểm đường bay từ Việt Nam sang MỹĐiểm danh các Hãng Hàng Không bay đi MỹQuá cảnh ở Nhật BảnQuá cảnh ở Đài LoanQuá cảnh ở HongKongQuá cảnh ở SingaporeQuá cảnh ở Hàn QuốcQuá cảnh ở Thổ Nhĩ KỳQuá cảnh ở Doha, QatarQuá cảnh ở Dubai, UAEBay thẳng từ Việt Nam sang MỹQuy […]

Đọc thêm
Vé máy bay đi Mỹ hãng Singapore Airlines

Mục LụcĐặc điểm đường bay từ Việt Nam sang MỹĐiểm danh các Hãng Hàng Không bay đi MỹQuá cảnh ở Nhật BảnQuá cảnh ở Đài LoanQuá cảnh ở HongKongQuá cảnh ở SingaporeQuá cảnh ở Hàn QuốcQuá cảnh ở Thổ Nhĩ KỳQuá cảnh ở Doha, QatarQuá cảnh ở Dubai, UAEBay thẳng từ Việt Nam sang MỹQuy […]

Đọc thêm
Vé máy bay đi Mỹ giá rẻ hãng Qatar Airways

Mục LụcĐặc điểm đường bay từ Việt Nam sang MỹĐiểm danh các Hãng Hàng Không bay đi MỹQuá cảnh ở Nhật BảnQuá cảnh ở Đài LoanQuá cảnh ở HongKongQuá cảnh ở SingaporeQuá cảnh ở Hàn QuốcQuá cảnh ở Thổ Nhĩ KỳQuá cảnh ở Doha, QatarQuá cảnh ở Dubai, UAEBay thẳng từ Việt Nam sang MỹQuy […]

Đọc thêm
Vé máy bay đi Mỹ hãng Emirates

Mục LụcĐặc điểm đường bay từ Việt Nam sang MỹĐiểm danh các Hãng Hàng Không bay đi MỹQuá cảnh ở Nhật BảnQuá cảnh ở Đài LoanQuá cảnh ở HongKongQuá cảnh ở SingaporeQuá cảnh ở Hàn QuốcQuá cảnh ở Thổ Nhĩ KỳQuá cảnh ở Doha, QatarQuá cảnh ở Dubai, UAEBay thẳng từ Việt Nam sang MỹQuy […]

Đọc thêm