Sân bay ở Bang Washington

Sơ lược về Bang Washington

Bang Washington là tiểu bang nằm ở phía Tây Bắc của Mỹ. Olympia là thủ phủ của Bang Washington còn Thành phố lớn nhất ở đây là Seattle. Ngoài ra Bang Washington còn có các thành phố như: Vancouver (Phân biệt Vancouver ở Canada), Bremerton, Bothell….

Tên Bang được lấy theo tên tổng thống đầu tiên của Mỹ, Bang Washington còn có biệt danh “The Evergreen State” bởi gần 60% diện tích của Bang được bao phủ bởi Rừng.

Dưới đây là danh sách các sân bay ở Bang Washington dành cho bạn có ý định đặt vé máy bay đi Seattle, Olymia… hay bất cứ thành phố nào ở Bang Washington (Lưu ý: Cần phân biệt Bang Washington và Thủ đô Washington D.C để tránh nhầm lẫn khi đặt vé máy bay)

Sân bay ở Bang Washington

Sân bay ở Bang Washington

Sân bay   Thành phố  Mã IATA
Sân bay quốc tế Seattle-Tacoma Seattle SEA
Sân bay quốc tế Spokane Spokane GEG
Sân bay quốc tế Bellingham Bellingham BLI
Sân bay Pullman-Moscow Pullman PUW

Một số sân bay trọng điểm

Sân bay quốc tế Seattle-Tacoma ( Mã IATA: SEA) hay còn gọi là Sân bay Sea-Tac. Đây là sân bay chủ yếu phục vụ dành cho khu vực thành phố Seattle và Tacoma của Bang Washington. Sân bay quốc tế Seattle nối liền các chặng bay từ Mỹ đi Châu Âu: Anh, Pháp, Nga, Ý, Đức…. và khu vực các nước Đông nam Á như Việt Nam, Thái Lan, Indonesia….

Sân bay quốc tế Spokane ( Mã IATA: GEG) Sân bay có 2 đường băng và phục vụ chủ yếu thành phố Spokane là sân bay bận rộn thứ nhì ở tiểu bang Washington.

Sân bay quốc tế Bellingham ( Mã IATA: BLI) tên tiếng Anh: Bellingham International Airport sân bay này phục vụ chủ yếu cho vùng Bellingham ngoài ra còn phục vụ các chuyến bay đến từ Canada. Khoảng 65% lượng khách của sân bay Bellingham đến từ Vancouver, Canada

Một số thông tin dành cho du học sinh

Bang Washington là có 40 trường Đại học, cao đẳng danh tiếng về các môn Nghệ thuật, Khoa học, Toán học.

Dưới đây là danh sách các trường Đại học và Cao Đẳng danh tiếng được nhiều du học sinh Việt Nam theo học ở Bang Washington

Trường Đại học Washington – (Viết tắt UW,  Washington)

Tên tiếng Anh: University of Washington , là một trường Đại học Công Lập nằm ở thành phố Seattle, Washington. Đây là một trong những trường Đại học lâu đời, uy tín bậc nhất nước Mỹ nằm tại Bang Washington. Trường là một trong những thành viên của Hiệp hội viện Đại học Bắc Mỹ được phân loại R1 trong nghiên cứu Tiến sĩ đồng thời trường có nhiều ấn phẩm khoa học được đánh giá cao.

Trường cung cấp các bậc học Đại học và Cao học với các chuyên ngành về Tiếng Anh, Y học , Kinh tế, Kỹ sư..

Trường Đại học Bang Washington ( Viết tắt WSU )

Tên tiếng Anh Washington State University là một trường Đại học Công lập ở Pullman, Washington được thành lập từ năm 1890. WSU nằm trong 400 trường Đại học hàng đầu thế giới và đứng thứ 71 trong những trường Đại học công lập ở Mỹ.

Đại học Seattle ( Viết tắt SU)

Tên tiếng Anh Seattle University nằm ở khu vực Capital Hill của thành phố Seatlle trường có khoảng 7500 sinh viên theo học trường nằm trong top 10 trường tốt nhất khu vực Miền Tây nước Mỹ. Trường cung cấp 44 chương trình dành cho cử nhân và 22 chương trình Cao học.

Trên đây là một số thông tin dành cho những quý khách muốn đăt vé máy bay đi Mỹ giá rẻ đến Bang Washington. Mọi chi tiết cần tư vấn về giá vé máy bay của các hãng hàng không như Eva Air, Korean Air, United Airlines, Asiana Airlines, Air Asia… vui lòng gọi đến Văn phòng vé SẢI CÁNH – Hotline (028) 38 33 37 37, địa chỉ 589C Điện Biên Phủ, Quận 3, TP HCM