Thành phố New York và Tiểu Bang New York

Có thể đôi khi bạn nghe nhiều đến cụm từ “New York” mà chỉ nghĩ đến Thành phố New York của nước Mỹ đơn giản vì thành phố New York quá nổi tiếng bởi nhiều khía cạnh về kinh tế, chính trị, du lịch, giải trí,…mà bạn không biết đến tiểu bang cùng tên của thành phố này. Cùng Vé máy bay đi Mỹ SẢI CÁNH sơ lược một số nét chính về Thành phố và Tiểu Bang New York nhé.

Thành phố New York và Tiểu Bang New York

Tiểu Bang New York

Tên tiếng Anh là State of New York hay New York State là một tiểu bang thuộc khu vực Đông Bắc nước Mỹ.

Tiểu bang New York có diện tích hơn 141.000 km2 đứng thứ 27 trong số các Bang giáp với các tiểu bang như :Vermont, Massachusetts, Connecticut, New Jersey, Pennsylvania và giáp 2 tỉnh của Canada là Quebec và Ontario.

Tiểu bang New York

Tiểu Bang New York bao gồm hơn 60 thành phố lớn nhỏ thuộc tiểu bang này trong đó New York City hay Thành phố New York là thành phố được đặt tên cùng với tên của Tiểu Bang New York và cũng là thành phố lớn nhất. Thủ phủ của Tiểu Bang New York là thành phố Albany thuộc quận Albany cách Thành phố New York khoảng 240 km.

Thành phố New York

Thành phố New York tên tiếng Anh: City of New York  hay New York City (NYC) là một thành phố thuộc tiểu bang cùng tên và là một trong những trung tâm kinh tế tài chính, giải trí lớn nhất không chỉ ở Mỹ mà còn mang tính toàn cầu.

Thành phố New York có diện tích hơn 1200 km2 bao gồm các quận The Bronx, Manhattan, Brooklyn, Queens, Đảo Staten. Được mệnh danh là “Thành phố không bao giờ ngủ” hay “Quả táo lớn” đó là một số biệt danh của Thành phố New York.

Thành phố New york

Những địa điểm nổi tiếng có tại Thành phố New York được toàn thế giới biết đến như: Tượng nữ thần tự do trên đảo Liberty, Tòa nhà Empire State, Quảng trường Thời đại, Công viên Trung tâm, Làng Greenwich,…

Thành phố New York còn được biết đến là nơi đặt trụ sở của Liên hợp Quốc.

Danh sách các Sân bay ở New York: Sân bay Newark (EWR), Sân bay quốc tế John F Kennedy ( JFK), Sân bay La Guardia ( LGA).

Trên đây là một số thông tin về Thành phố New York và Tiểu Bang New York. Bạn có nhu cầu đặt vé máy bay đi Mỹ giá rẻ vui lòng liên hệ Hotline: 1900 099 900. Địa chỉ: 589C Điện Biên Phủ, Quận 3, TP HCM. Văn phòng vé máy bay ILINk tổng đại lý hỗ trợ và đặt vé của các hãng bay hàng đầu đi Mỹ.