Tìm hiểu về Toà nhà Texas State Capitol ở Austin, Texas

Texas State Capitol là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng đáng chú ý khi ghé thăm thành phố Austin ở Bang Texas

Được thiết kế theo lối kiến trúc của Italia ở thế kỷ 15. Toà nhà Texas State Capitol là một công trình kiến trúc mang phong cách ở thời kỳ Phục Hưng không thua kém bất kể công trình đương đại nào trên thế giới.

Tìm hiểu về Toà nhà Texas State Capitol ở Austin, Texas.

Texas State Capitol được thiết kế bắt đầu từ năm 1881, khởi công xây dựng vào năm 1882 và chính thức được hoàn thành 6 năm sau đó với tổng kinh phí ban đầu lên đến 3,7 triệu đô la cùng với 1 triệu hecta đất của chính phủ được sử dụng cho việc xây dựng. Texas State Capitol cao khoảng 92 m và cao hơn Toà nhà quốc hội Mỹ ở Washington, DC tới 4,5m.

Toà nhà Texas State Capitol

Là nơi tập trung quyền lực cao nhất của Bang Texas khi trụ sở khối lập pháp và nơi làm việc của Thống đốc Bang được đặt tại đây, Texas State Capitol đem đến cho người chiêm ngưỡng nó một nét cổ kính uy nghi pha chút hiện đại.

Kết cấu của Toà nhà mô phòng theo kiến trúc của Toà nhà quốc hội Hoa Kỳ tuy nhiên được ốp Đá Granit đỏ ở bên ngoài , kiến trúc mái vòm, gồm 400 gian phòng cùng 900 cửa sổ cùng với nhiều những hoạ tiết trang trí mang đậm nét đặc trưng của phong cách nghệ thuật thời kỳ Phục Hưng

Ngay dưới mái vòm là trung tâm của toà nhà, ảnh của các cựu thống đốc được treo ở đây.

Toà nhà được chia thành nhiều khu vực, mỗi hành lang sẽ dẫn đến những khu hành chính khác nhau như: Toà án pháp viện của tiểu bang, toà kháng án, Phòng làm việc thống đốc ; Bộ trưởng bộ tài chính, khu vực dành cho các nghị sĩ đại diện cho nhưng tầng lớp dân cư ở đây.

Toà nhà Texas State Capitol

Năm 1986 Texas State Capitol được công nhận là di tích lịch sử quốc gia của Mỹ.

Ngày nay Texas State Capitol được mở cửa tự do dành cho du khách tham quan ở khắp nơi trên thế giới. Khi tham quan các tour đến Texas State Capitol bạn hoàn toàn được miễn phí và có thể ngắm nhìn toàn cảnh bên trong của toà nhà, việc tham quan Texas State Capitol sẽ diễn ra vào các ngày trong tuần từ Capitol South Foyer.

Với vị trí tuyệt vời ngay tại trung tâm thành phố Austin bạn còn có thể đến tham quan ĐH Texas cách đó không xa.

Mọi chi tiết đặt vé máy bay đi Austin giá rẻ đến tham quan toà nhà Texas State Capitol vui lòng liên hệ về Hotline của chúng tôi: (028) 38.33.37.37