Vì sao người Mỹ đang rời bỏ NewYork để đến Dallas

Dallas và Houston đang là những thành phố thu hút bậc nhất một lượng người di dân trong chính nội bộ nước Mỹ trong khi đó lượng cư dân ở NewYork đang sụt giảm nhanh chóng.

Vì sao người Mỹ đang rời bỏ NewYork để đến Dallas

Phải nói rằng NewYork là một thành phố bậc nhất của thế giới, điều đó là không thể phủ nhận khi các trung tâm tài chính lớn hay những công ty đa quốc gia tầm cỡ thế giới đều có trụ sở hay văn phòng đại diện tại đây. Tuy nhiên lượng cư dân ở đây ngày càng muốn rời xa NewYork bởi vấn đề được xem là then chốt ở đây – Việc làm.

di dân đến dallas

Theo Brookings Institution một viện nghiên cứu các vấn đề về giáo dục, kinh tế, đô thị … ở Mỹ công bố số liệu trong giai đoạn 2010 – 2016 đã có khoảng hơn 900.000 người rời NewYork để tìm kiếm một chân trời mới tại những thành phố khác như Dallas hay Houston so với chiều ngược lại.

Rõ ràng nếu không được bù đắp bởi một lượng cư dân muốn nhập cư vào Mỹ những năm qua có lẽ số liệu trên còn nhiều hơn như thế. Những cư dân ở đang đang muốn rời bỏ thành phố ven biển để đến với những thành phố vùng Trung Tây nước Mỹ, nơi có nguồn bất động sản giá rẻ cũng như nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng, giải quyết một cách cấp thiết nhu cầu đời sống và việc làm cho họ.

Thành phố Dallas cung cấp những chính sách hấp dẫn cho việc tái định cư, nền kinh tế của Dallas cũng tăng trưởng với tốc độ 4%/năm so với con số 1.3% ở NewYork.

Xét về quy mô nền kinh tế thành phố Dallas chỉ bằng 1/3 quy mô kinh tế của NewYork nhưng tốc độ tạo việc làm ở đây lại thuộc vào hàng đầu nước Mỹ.

việc làm ở dallas

Nỗ lực trong việc thu hút đầu tư từ những tập đoàn lớn đến Dallas là nguyên nhân chính của tốc độ phát triển thần kỳ thế này. Nếu như bạn đặt vé máy bay đi mỹ giá rẻ chỉ để du lịch thì NewYork là thành phố đáng để bạn ghé qua. Nhưng nếu để định cư và làm việc thì Dallas đang là một sự lựa chọn đáng quan tâm ở Mỹ.

16 năm về trước hãng sản xuất máy bay nổi tiếng của Mỹ Boeing đã chọn Chicago làm trụ sở mới thay vì chọn Dallas vì cho rằng Dallas thiếu những hoạt động văn hoá.

Sau đó Dallas đã mở một chiến dịch PR rầm rộ “ Những điều lớn lao ở Dallas” hay chiến dịch ““Say Yes to Dallas” cùng những cơ sở vật chất mới được xây dựng phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt cũng như phát triển kinh tế của cư dân ở đây.

Nếu bạn muốn tham khảo thêm thông tin mua vé máy bay đi Dallas giá rẻ vui lòng liên hệ Đại lý vé máy bay đi Mỹ SẢI CÁNH- Đơn vị là văn phòng đại diện uỷ quyền của những hãng bay hàng đầu đi Mỹ như: Eva Air, Korean Air, United Airlines, America Airlines, China Airlines, VietNam Airlines….

Địa chỉ: 589C Điện Biên Phủ, Quận 3, TP HCM

Hotline: 1900 099 900

Bài viết liên quan

Vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam hãng EVA AIR

Bạn đang cần mua vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam hãng Eva Air ? Một sự lựa chọn tuyệt vời bởi Eva Air là hãng hàng không nổi tiếng của Đài Loan với chất lượng 5 sao theo tiêu chuẩn của Skytrax. Trong số nhiều hãng bay trên thế giới hiện nay, Eva […]

Đọc thêm
Lịch bay từ Mỹ về Việt Nam giá rẻ nhất

Hiện nay đường bay từ Mỹ về Việt Nam đã mở cửa trở lại với nhiều chuyến bay thương mại của các hãng hàng không hàng đầu thế giới hiện nay như United Airlines, American Airlines, Eva Air, China Airlines, Cathay Pacific, Vietnam Airlines,…Thông tin các quy định liên quan đến dịch Covid-19 cũng đã […]

Đọc thêm
Bay đi Mỹ có cần Test Covid không ?

Những hành khách muốn đặt vé máy bay về Mỹ đang rất hoang mang không biết bây giờ muốn Bay đi Mỹ có cần Test Covid không ? Đây là những nỗi trăn trở và là thông tin được Văn phòng vé máy bay đi Mỹ Sải Cánh nhận được trong thời gian qua rất […]

Đọc thêm
Bay về Việt Nam có cần Test Covid không ?

Bạn sắp bay về Việt Nam nhưng không biết tình hình dịch Covid19 trong nước hiện tại ra sao ? Có cần cách ly khi về nước hay không ? Có cần Test Covid hay không ? Nếu Test Covid thì Test ở đâu ? Làm thủ tục thế nào. Đọc ngay các thông tin […]

Đọc thêm
Bay Đi Mỹ quá cảnh ở Nhật Bản chọn hãng nào ?

Nếu bạn muốn tìm một chuyến bay đi Mỹ và quá cảnh ở Nhật Bản nhưng chưa biết nên chọn hãng hàng không nào trong số muôn vàn các hãng bay đặc biệt với những người lần đầu bay có thể có nhiều sự khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin cho bản thân. […]

Đọc thêm
Đài Loan cho phép Quá cảnh trở lại – Covid19

Sau khoảng thời gian tạm ngưng cho quá cảnh do Đại dịch Covid-19 ( Corona). Nay chính phủ Đài Loan đã có những thông báo mới cập nhật về quy định Quá cảnh như sau: Thông tin quá cảnh ở Đài Loan từ 25/6/2020 – Covid 19 I/ Theo thông báo của Trung tâm chỉ huy […]

Đọc thêm