Vì sao người Mỹ đang rời bỏ NewYork để đến Dallas

Dallas và Houston đang là những thành phố thu hút bậc nhất một lượng người di dân trong chính nội bộ nước Mỹ trong khi đó lượng cư dân ở NewYork đang sụt giảm nhanh chóng.

Vì sao người Mỹ đang rời bỏ NewYork để đến Dallas

Phải nói rằng NewYork là một thành phố bậc nhất của thế giới, điều đó là không thể phủ nhận khi các trung tâm tài chính lớn hay những công ty đa quốc gia tầm cỡ thế giới đều có trụ sở hay văn phòng đại diện tại đây. Tuy nhiên lượng cư dân ở đây ngày càng muốn rời xa NewYork bởi vấn đề được xem là then chốt ở đây – Việc làm.

di dân đến dallas

Theo Brookings Institution một viện nghiên cứu các vấn đề về giáo dục, kinh tế, đô thị … ở Mỹ công bố số liệu trong giai đoạn 2010 – 2016 đã có khoảng hơn 900.000 người rời NewYork để tìm kiếm một chân trời mới tại những thành phố khác như Dallas hay Houston so với chiều ngược lại.

Rõ ràng nếu không được bù đắp bởi một lượng cư dân muốn nhập cư vào Mỹ những năm qua có lẽ số liệu trên còn nhiều hơn như thế. Những cư dân ở đang đang muốn rời bỏ thành phố ven biển để đến với những thành phố vùng Trung Tây nước Mỹ, nơi có nguồn bất động sản giá rẻ cũng như nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng, giải quyết một cách cấp thiết nhu cầu đời sống và việc làm cho họ.

Thành phố Dallas cung cấp những chính sách hấp dẫn cho việc tái định cư, nền kinh tế của Dallas cũng tăng trưởng với tốc độ 4%/năm so với con số 1.3% ở NewYork.

Xét về quy mô nền kinh tế thành phố Dallas chỉ bằng 1/3 quy mô kinh tế của NewYork nhưng tốc độ tạo việc làm ở đây lại thuộc vào hàng đầu nước Mỹ.

việc làm ở dallas

Nỗ lực trong việc thu hút đầu tư từ những tập đoàn lớn đến Dallas là nguyên nhân chính của tốc độ phát triển thần kỳ thế này. Nếu như bạn đặt vé máy bay đi mỹ giá rẻ chỉ để du lịch thì NewYork là thành phố đáng để bạn ghé qua. Nhưng nếu để định cư và làm việc thì Dallas đang là một sự lựa chọn đáng quan tâm ở Mỹ.

16 năm về trước hãng sản xuất máy bay nổi tiếng của Mỹ Boeing đã chọn Chicago làm trụ sở mới thay vì chọn Dallas vì cho rằng Dallas thiếu những hoạt động văn hoá.

Sau đó Dallas đã mở một chiến dịch PR rầm rộ “ Những điều lớn lao ở Dallas” hay chiến dịch ““Say Yes to Dallas” cùng những cơ sở vật chất mới được xây dựng phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt cũng như phát triển kinh tế của cư dân ở đây.

Nếu bạn muốn tham khảo thêm thông tin mua vé máy bay đi Dallas giá rẻ vui lòng liên hệ Đại lý vé máy bay đi Mỹ SẢI CÁNH- Đơn vị là văn phòng đại diện uỷ quyền của những hãng bay hàng đầu đi Mỹ như: Eva Air, Korean Air, United Airlines, America Airlines, China Airlines, VietNam Airlines….

Địa chỉ: 589C Điện Biên Phủ, Quận 3, TP HCM

Hotline: 1900 099 900

Bài viết liên quan

Hoàn đổi vé máy bay Eva Air

Nếu bạn đã mua vé máy bay của hãng Eva Air và muốn thay đổi ngày bay, hành trình hoặc giờ khởi hành vì lý do nào đó, hãy tìm một đại lý vé máy bay uy tín như Văn Phòng Eva Air, Đại lý Eva Air hoặc Phòng vé Eva Air tại Việt Nam. […]

Đọc thêm
Du lịch San Jose có gì?

San Jose – Nơi công nghệ hòa quyện cùng văn hóa San Jose, trái tim năng động của Thung lũng Silicon, nơi bạn có thể khám phá thế giới công nghệ hiện đại, chiêm ngưỡng nghệ thuật đa dạng, và thưởng thức ẩm thực phong phú. Hãy trải nghiệm những điều tuyệt vời tại San […]

Đọc thêm
Bảng giá vé máy bay đi Mỹ tháng 6

Bảng giá vé đi Mỹ tháng 6 tại phòng vé Sải Cánh (vemaybaydimy.biz.vn) mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn với các hãng quốc tế cùng giá vé phải chăng. Hiện nay hành khách có thể thực hiện các chuyến bay đi từ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh tới các thành phố […]

Đọc thêm
Bảng giá vé máy bay đi Mỹ tháng 5

Tháng 5 đã đến, thời gian hè sắp tới với kỳ nghỉ dài sau 1 năm học tập vất vả. Quý khách đã lên kế hoạch nào cho chuyến du lịch sắp tới cho mình chưa? Hãy cùng Vemaybaydimy.biz.vn – phòng vé máy bay Sải Cánh tìm hiểu một số thông tin của các hãng […]

Đọc thêm
Bảng giá vé máy bay đi Mỹ tháng 4

Đại lý bán vé máy bay đi Mỹ xin hân hạnh gởi đến quý khách những thông tin mới nhất về các chuyến bay đi Mỹ từ các hãng hàng không quốc tế đang mở chuyến bay đến các thành phố Mỹ như New York, San Francisco, Houston, Honolulu, Miami… với giá vé 1 chiều […]

Đọc thêm
Khuyến mãi tháng 3 bay Mỹ giá rẻ

Chương trình khuyến mãi tháng 3 với hàng ngàn tấm vé khuyến mãi đi Mỹ khứ hồi hay 1 chiều từ hãng hàng không Cathay Pacific sẽ mang đến cho quý khách những lựa chọn tốt nhất cho mình với các ngày nghỉ trong tháng 3/2023 như giổ tổ Vua Hùng, 30/4 và 1/5 liên tiếp […]

Đọc thêm