Bay từ Việt Nam sang Mỹ mất bao lâu ?

Để tìm hiểu thời gian bay từ Việt Nam sang Mỹ mất mấy tiếng chúng ta cần hiểu thêm một số thông tin về Bờ Đông, Bờ Tây nước Mỹ cùng một số điểm quá cảnh khi bay từ Việt Nam. Cùng SẢI CÁNH tìm hiểu chủ đề Bay từ Việt Nam sang Mỹ mất bao lâu ? nhé.

Bay từ Việt Nam sang Mỹ mất bao lâu ?

Bay từ Việt Nam sang Mỹ mất bao lâu ?

Quá cảnh trước khi bay sang Mỹ

Trước khi đặt chân đến nước Mỹ bắt buộc bạn phải có một chuyến bay quá cảnh đến một số sân bay quốc tế thuộc các nước trong khu vực Châu Á, hoặc có thể là ngoài khu vực Châu Á. Vì sao ư ? Vì hiện tại bay từ Việt Nam sang Mỹ chưa có đường bay thẳng. Theo một số thông tin Việt Nam đang tiến hành các thủ tục để có một đường bay thẳng sang Mỹ mà không phải quá cảnh ở bất cứ sân bay nào. Hai hãng hàng không trong nước hiện tại đang theo đuổi tiến độ của lộ trình này là Vietnam Airlines và Bamboo Airways.

Vậy quá cảnh trước khi bay sang Mỹ thường sẽ quá cảnh ở đâu ? Thông thường các chuyến bay xuất phát từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất ( SGN) và Sân bay Quốc tế Nội Bài (HAN) sẽ quá cảnh ở Hong Kong ( HKG), Đài Bắc ( TPE), Nhật Bản ( NRT), Hàn Quốc (ICN), Singapore (SIN), Thái Lan (BKK), Dubai (DXB), Trung Quốc (PVG, PEK,…) Sau đó mới thực hiện chuyến bay tiếp theo đến các sân bay ở Mỹ.

Chặng bay nội địa ở Mỹ

Không phải lúc nào đường bay của bạn cũng chỉ bay quá cảnh ở một điểm rồi bay thẳng sang thành phố ở Mỹ bạn muốn đến. Đôi khi bạn cần phải đáp xuống một sân bay ở Mỹ rồi phải thực hiện một chuyến bay nội địa tiếp theo.

Ví dụ: Bay từ TP HCM đến Washington D.C nếu bay của hãng Eva Air bạn có thể có chuyến bay quá cảnh đến Đài Bắc (TPE) sau đó bay sang San Francisco ( SFO) rồi chuyến bay tiếp theo sẽ từ San Francisco ( SFO) đến Washington D.C (IAD) tức là nếu chọn lựa đường bay này bạn sẽ phải dừng ở 2 điểm TPE và SFO.

Câu chuyện Bờ Đông và Bờ Tây nước Mỹ

Nơi bạn muốn đến hoặc có một điểm dừng nằm ở bờ Đông hay bờ Tây nước Mỹ điều này ảnh hưởng khá nhiều đến thời gian bay của bạn. Nếu bạn chưa hình dung ra được thì hãy cùng nhìn hình ảnh minh họa dưới đây.

Bay từ Việt Nam sang Mỹ mất bao lâu ?

Bay từ Việt Nam sang Mỹ mất bao lâu ?

Bờ tây gồm các tiểu bang: Washington, Oregon, California, Idaho, Nevada, Arizona

Bờ đông gồm các tiểu bang: Florida, Georgia, Nam Carolina, Bắc Carolina, Virginia, Delaware, Pennsylvania, Connecticut, New York, Vermont, New Hampshire, Maine

Dựa vào ảnh trên bạn có thể dễ dàng nhận thấy cùng một đường bay thì việc bay đến những thành phố nằm ở Bờ Tây Nước Mỹ sẽ ngắn hơn rất nhiều so với những thành phố thuộc Bờ Đông nước Mỹ.

Một dẫn chứng cụ thể như sau:

  • Đường bay từ TPHCM (SGN) đi San Francisco (SFO), Bang California mất khoảng 17h35 phút bay. Quá cảnh một điểm ở Sân bay Quốc tế Narita (NRT) của hãng ANA
  • Đường bay từ TP HCM (SGN) đi New York (JFK), Bang New York, mất khoảng 21h bay. Quá cảnh ở Sân bay Narita (NRT) của hãng ANA.

Tổng kết bay từ Việt Nam sang Mỹ mất bao lâu ? Từ những khía cạnh kể trên và chọn phương án tốt nhất chỉ có 1 điểm dừng, không có chuyến bay nội địa Mỹ thời gian dao động để có một chuyến bay tốt từ khoảng 17h đến 21 giờ bay (Không kể thời gian quá cảnh và làm thủ tục)

Cập nhật: Hiện tại từ Việt Nam sang Mỹ đã có tuyến bay thẳng của Hãng Vietnam Airlines.

Tham khảo thêm: Chuyến bay thẳng từ Việt Nam đến Mỹ

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi muốn gửi đến bạn nhằm lựa chọn cho mình một chuyến bay tốt nhất về khía cạnh thời gian. Nếu bạn cần tư vấn thông tin giá vé máy bay đi Mỹ khứ hồi , mua thêm hành lý ký gửi xin vui lòng gọi về cho chúng tôi theo Hotline: 1900 099 900 . Địa chỉ: 222 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM